6 Tips thu hút khách hàng mùa lễ tết

Cuối năm được coi là thời điểm “vàng” trong việc tối đa hoá doanh thu nhà hàng – khách sạn. Đây là dịp mà các nhà hàng hay khách sạn tung ra các chiến lược, các chương trình khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng gia tăng doanh thu. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm của các dịp lễ lớn và quan trọng hơn nữa đây là dịp mà khách hàng được nghỉ dài ngày. Vậy nên đây cũng là khoảng thời gian du khách nghĩ đến việc “xả hơi” sau những ngày tháng làm việc căng thẳng. Vậy nhà hàng – khách sạn cần làm những gi để thu hút khách hàng dịp lễ tết. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn ” 6 Tips thu hút khách hàng mùa lễ tết”.

1. Điều chỉnh lại thái độ của nhân viên

Với những người làm trong lĩnh vực dịch vụ, đặc biệt là ngành khách sạn – nhà hàng với slogan “khách hàng là thượng đế” thì thái độ phục vụ của nhân viên là một trong những yếu tố quyết định sự hài lòng để giữ chân “thượng đế” quay trở lại khách sạn của bạn. Vì vậy, để các “thượng đế” cảm thấy hài lòng thì thái độ nhân viên tại khách sạn phải luôn niềm nở, tươi cười, chào đón họ. Sẵn sàng hỗ trợ khách hàng trong bất kể tình huống nào. 

Hãy cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp và mến khách của nhiên viên. Đây là một trong những cách ghi điểm tốt nhất tới khách hàng và giữ chân họ, khiến họ muốn quay trở lại sử dụng dịch vụ tại khách sạn của bạn. Đồng thời, đây sẽ là một cách để thu hút khách hàng tiềm năng.

Thái độ của nhân viên nhà hàng khách sạn dịp lễ Tết

2. Trang trí khách sạn

Việc chỉnh trang, trang hoàng lại nhà hàng –  khách sạn với không khí lễ hội là một trong những cách giúp thu hút khách hàng đến với nhà hàng – khách sạn của bạn. Khách hàng không chỉ đến nhà hàng – khách sạn của bạn để nghỉ ngơi, ăn uống, mà họ còn quan tâm đến quang cảnh, không gian tại nhà hàng – khách sạn mà nơi đây là giúp họ có những bức hình để lưu giữ những kỉ niệm hay đơn giản là thói quen “check – in” của du khách.

Một cây thông noel vào dịp lễ giáng sinh, một cây đào hay cây quất với những dòng chữ “chúc mừng năm mới” sẽ khiến du khách cảm thấy thích thú, tạo cảm giác gần gũi, thân quen cho khách hàng.

Trang trínhà hàng khách sạn các dịp lễ tết

3. Làm mới thực đơn

Với phương châm “mùa nào thức nấy”  thì việc làm mới thực đơn cho nhà hàng – khách sạn là điều cần thiết nếu nhà hàng – khách sạn của bạn muốn thu hút khách hàng dịp cuối năm này. Ngoài ra, tâm lý khách hàng thường luôn muốn duy trì địa điểm quen thuộc khi họ cảm thấy hài lòng và yên tâm về phong cách dịch vụ, trải nghiệm thoải mái và ấn tượng với không khí tại nhà hàng của khách sạn.

4. Đơn giản hoá quy trình oder và thanh toán

Vào dịp lễ Tết nhà hàng – khách sạn đều luôn trong tình trạng đông khách. Do đó, việc rút ngắn và đơn giản hoá quy trình oder cũng như thanh toán sẽ tiết kiệm được thời gian cho khách, bởi khách hàng không muốn phải chờ đợi quá lâu. Đây sẽ là một điểm cộng rất lớn trong mắt khách hàng.  

Bởi vậy, bạn nên chú trọng đầu tư và áp dụng công nghệ để đơn giản hoá quy trình oder cũng như thanh toán, như vậy bạn vừa có thể rút ngắn thời gian phục vụ khách hàng, vừa tiếp cận được nhiều lượng khách mới và tiết kiệm thời gian cho khách hàng của bạn.

đơn giản hoá quy trình oder và thanh toán tại nhà hàng khách sạn

Là một trong những công ty hàng đầu về giải pháp quản lý và kinh doanh khách sạn, Sotel cho ra mắt sản phẩm O2b phần mềm quản lý khách sạn 3 -5* toàn diện diện nhất với những tính năng lễ tân, buồng phòng, nhà hàng,… giúp nhà hàng khách sạn có thể đơn giản hoá các quy trình oder, thanh toán.

5. Đưa ra các chương trình khuyến mãi

Các chương trình khuyến mãi luôn là một trong những tuyệt chiêu để thu hút khách hàng và gia tăng lợi nhuận cho nhà hàng – khách sạn. Đặc biệt là vào dịp lễ Tết đây sẽ là thời điểm khách hàng thích “săn deal sale”. Thông thường các chương trình khuyến mãi sẽ được quảng bá rộng rãi đến khách hàng từ trước đó nhiều tuần. 

Một chương trình khuyến mãi ấn tượng, đánh trúng vào nhu cầu, sở thích khách hàng: giảm % trên tổng số hoá đơn, miễn phí hay tặng kèm đồ uống,… sẽ là một trong những chương trình khuyến mãi thu hút khách hàng hiệu quả và ấn tượng.

6. Lên kế hoạch Marketing

Việc xây dựng và lên kế hoạch Marketing là một trong những cách thu hút khách hàng một cách hiệu quả và chuyên nghiệp nhất. Update liên tục các hình ảnh về lễ hội, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn lên trang web, facebook, fanpage của nhà hàng, khách sạn những trang có liên quan và có lượt tương tác cao để thu hút khách hàng đến với bạn. 

Ngoài ra, việc chạy quảng cáo trên cáo trên các trang mạng xã hội: facebook, fanpage, zalo,… là một trong những kế hoạch marketing hiệu quả. Nếu nguồn ngân sách dành cho marketing lớn thì bạn mạnh tay “mở hầu bao” để chạy quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm: Google,… với các từ khoá: Noel nên ăn gì, ăn gì ở đâu dịp tết,… và sau đó dẫn link đến trang web nhà hàng, khách sạn của bạn. Đây là một trong những cách giúp tăng độ tin cậy cho khách hàng và thu hút khách hàng đến với nhà hàng, khách sạn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.