Giải Pháp Quản Lý Khách Sạn Nền Tảng Cloud Liệu Có Là Bước Đi Đúng Đắn?

Đa số lượt đặt phòng hoặc các dịch vụ du lịch ngày nay được thực hiện trực tuyến. Sự thay đổi này đã tạo ra nhiều cơ hội cho những doanh nghiệp khách sạn vừa và nhỏ cạnh tranh trong thị trường quốc tế. Một điều đáng lưu ý rằng các khách sạn ngày nay không chỉ cạnh tranh lẫn nhau mà còn cạnh tranh với cả đại lý cung cấp các dịch vụ du lịch trực tuyến.

Khi nhu cầu của khách hàng liên tục thay đổi, quản lý khách sạn cần một hệ thống công nghệ có khả năng giúp họ quản lý một cách hiệu quả và thông minh hơn toàn bộ mọi hoạt động đang diễn ra.

Hiện nay trên thị trường đã bắt đầu xuất hiện một vài nhà cung cấp giải pháp quản lí khách sạn vừa trực quan, vừa linh hoạt tùy chỉnh theo nhu cầu của từng doanh nghiệp, đồng còn giúp quản lý đưa ra quyết định đúng đắn và chiến lược kinh doanh thích hợp nhất.

Vấn đề của hệ thống quản lý khách sạn tại chỗ

Hệ thống quản lý khách sạn (PMS) tích hợp tất cả tính năng cần thiết để quản lý hiệu quả mọi dịch vụ tại khách sạn đồng thời cho phép quản lý vận hành theo dõi tình trạng phòng, lượt khách đặt, giá phòng, lịch trình bảo dưỡng, nhân lực hiện tại cộng với nhiều tính năng khác.

Một hệ thống tiện lợi ở chỗ người quản lý có thể nhanh chóng tiếp cận mọi tính năng nêu trên thông qua bất kỳ trình duyệt web thông dụng nào.

Trong một nghiên cứu năm 2017 về công nghệ dùng trong khách sạn được thực hiện bởi Hospitality Technology, 34% người tham gia phỏng vấn cho biết họ đã chuyển hệ thống PMS lên đám mây. 23% còn lại dự định sẽ triển khai cloud PMS trong vòng 12 tháng sắp tới. So với con số 75% doanh nghiệp khách sạn tại Mỹ sử dụng những hệ thống tại chỗ vào năm 2015 thì đây là một bước cải tiến đáng chú ý.

Hệ thống PMS tại chỗ đang gây ra những khó khăn gì? Trước nhất, hệ thống tại chỗ không thể đáp ứng mong đợi của khách hàng hiện đại và của cả quản lý khách sạn. Trong năm 2016, 52% lượt đặt phòng được thực hiện trực tuyến và 65% các lượt đặt phòng trong ngày đều được thực hiện qua smartphone.

Thứ hai, việc nâng cấp/ tùy chỉnh một hệ thống tại chỗ cực kỳ phức tạp. Thêm vào đó, việc tìm kiếm một đội ngũ kỹ thuật viên IT với đầy đủ kiến thức về hệ thống hiện tại mà khách sạn đang dùng cũng đặc biệt khó khăn. Điều này khiến khách sạn dễ lọt vào tầm ngắm của hacker.

Đầu tư vào một giải pháp PMS nền tảng đám mây sẽ giúp doanh nghiệp quản lý chi phí, dự đoán nhu cầu thị trường, chuẩn bị để đáp ứng tăng trưởng cũng như cá nhân hóa trải nghiệm khách hàng một cách dễ dàng hơn. Mọi thông tin thu thập được hoàn toàn có thể lưu trữ, quản lý và phân tích chỉ với vài cú click chuột.

Triển khai hệ thống PMS trên đám mây là một việc làm hoàn toàn hợp lý và cần thiết cho mọi doanh nghiệp khách sạn nhằm đảm bảo tính cạnh tranh giữa làn sóng đang ngày càng gia tăng.

Lợi ích của giải pháp quản lý khách sạn nền tảng đám mây

Du khách ngày nay mong muốn được kết nối ngay tức thì với nhân viên của khách sạn. Khi đang ở khách sạn, họ cũng muốn kết nối với những dịch vụ khác mà không bị gián đoạn. Ví dụ như yêu cầu dịch vụ phòng, đặt bàn tại nhà hàng hoặc yêu cầu đặt món và giao đến tận phòng.

Hệ thống PMS trên đám mây là giải pháp thích hợp nhất để thỏa mãn những nhu cầu trên.

Khách sạn cần một hệ thống quản lý toàn diện

Một khách sạn điển hình thường dùng một hệ thống để quản lý lượt đặt phòng, một hệ thống máy và một hệ thống khác để quản lý bộ phận dọn dẹp phòng. Mọi thông tin được tích hợp vào hệ thống quản trị doanh thunhằm phân tích dữ liệu phục vụ cho những mục đích khác.

Có thể thấy từ ví đụ trên, ít nhất 4 loại giải pháp khác nhau được dùng trong quá trình vận hành khách sạn hằng ngày. Thêm vào đó, những giải pháp này hoàn toàn tách biệt nhau, gây khó khăn cho các quản lý cấp cao trong việc đưa ra quyết định thích hợp dựa trên thông tin thiết thực.

Cloud PMS cung cấp khả năng tích hợp dễ dàng với những hệ thống cốt lõi khác như hệ thống quản lý đặt phòng (RMS), hệ thống quản lý khách hàng (CRM), POS và hệ thống quản lý những tiện nghi khác của khách sạn.

Không chỉ giúp doanh nghiệp đồng bộ hóa mọi dịch vụ, khả năng tích hợp dễ dàng các hệ thống cốt lõi còn giúp thu thập dữ liệu hữu ích phục vụ cho việc cá nhân hóa trải nghiệm theo đúng cách mà khách hàng mong muốn.

Cloud PMS giúp cắt giảm chi phí

Trước đây, khách sạn cần phải thiết lập một hoặc nhiều data center để lưu trữ server. Trong data center, doanh nghiệp còn phải lắp đặt hệ thống làm lạnh, điện và tuyển dụng một đội ngũ IT để quản lý và bảo trì. Những yếu tố này hoàn toàn có thể làm dội lên chi phí IT của doanh nghiệp.

Giải pháp nền tảng đám mây có thể phần nào giúp giải bài toán chi phí đơn giản vì doanh nghiệp không cần thiết lập một data center. Mọi công đoạn từ bảo trì, nâng cấp, cho đến lưu trữ đều được thực hiện trên đám mây. Thêm vào đó, khách sạn cũng không cần thuê một đội ngũ kỹ thuật chuyên biệt vì nhà cung cấp có thể thực hiện những yêu cầu đó cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp hoàn toàn có thể linh động mở rộng hoặc thu nhỏ phạm vi hoạt động bất cứ khi nào với cloud PMS. Mô hình thanh toán trả trước cho phép khách sạn quản lý chi phí hiệu quả hơn, gia tăng sức chứa trong những tháng cao điểm hoặc ngược lại.

Đám mây là một giải pháp tiết kiệm và phù hợp cho những quản lý mong muốn triển khai cài đặt một hệ thống PMS nhưng vẫn chưa có điều kiện để thực hiện. Mô hình trả trước sẽ dễ quản lý hơn là một khoản đầu tư khổng lồ ban đầu như đối với hệ thống tại chỗ truyền thống.

Khả năng hồi phục nhanh chóng sau thảm họa

Trong trường hợp data center bị phá hủy bởi những thảm họa từ thiên nhiên hoặc con người, doanh nghiệp sẽ phải mất rất nhiều thời gian và tài nguyên để có thể vận hành lại như bình thường.

Với PMS nền tảng đám mây, dữ liệu sẽ không bị ảnh hưởng. Trái với những gì chúng ta lầm tưởng, cloud an toàn hơn hẳn hệ thống tại chỗ và mọi phiên bản nâng cấp và những biện pháp an ninh đều được kiểm tra kỹ lưỡng và cập nhật thường xuyên. Ngay cả trong trường hợp xấu nhất, toàn bộ hệ thống quản lý có thể được hồi phục dễ dàng và nhanh chóng.

Cloud PMS đồng thời cho phép nhân viên và quản lý truy cập thông qua trình duyệt web trên mọi thiết bị. Ngoài việc gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp, Cloud PMS còn giúp doanh nghiệp khách sạn tinh lược quy trình vận hành và cải thiện hiệu suất.

Cloud PMS có thể liên kết với mạng lưới nhằm thu về nhiều dữ liệu hữu ích hơn. Khi kết hợp những dữ liệu và một ứng dụng Business Intelligence thích hợp, doanh nghiệp có thể thấu hiểu rõ hơn hành vi của khách hàng nhằm cá nhân hóa trải nghiệm cho họ. Và khả năng có thể truy suất insight chỉ trong vòng vài phút là một điều hoàn toàn bất khả thi nếu doanh nghiệp chỉ dùng bảng tính Excel.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *