Cách Lựa Chọn Đồ Amenities Phù Hợp Cho Khách Sạn

Dù bạn là một người sành sỏi có kinh nghiệm trong ngành hay chỉ mới biết đến hoặc bắt đầu tiếp xúc với nghề khách sạn, tiếp xúc với bộ đồ amenities thì hẳn bạn cũng sẽ đồng ý với tôi rằng: “Chúng là những đồ dùng rất quan trọng trong khách sạn”. Mà những đồ quan trọng thì chúng ta không bao giờ lựa chọn một cách qua loa hay sơ sài theo kiểu chỉ cần có là được.

Nó cũng giống như khi chúng ta mua một chiếc áo hay một chiếc váy đẹp thì điều đầu tiên bạn phải xem đó chính là nó có phù hợp với mình không? có phù hợp với phong cách, phù hợp với thân hình của mình không? để còn quyết định x em có mặc được nó không trước khi xem xét tới các chi tiết khác như chất vải thế nào, đường may ra sao, có bị lỗi ở đâu không, giá có rẻ không?… và rất nhiều vấn đề khác quyết định đến việc chúng ta có mua sản phẩm đó hay không.

Đồ dùng cho khách sạn cũng vậy! Khi bạn mua đồ amenities cho khách sạn thì bạn cũng cần phải tìm hiểu về nó. Trước hết là bạn phải xác định được mình thích một bộ đồ amenities như thế nào? Giá cả của nó ra sao? Đơn vị nào có thể cung cấp được bộ đồ amenities như mình mong muốn? Đơn vị đó có uy tín không, có đảm bảo hàng hóa cho mình không? Đó là nhưng vấn đề mà bạn cần phải quan tâm khi mua bất cứ sản phẩm đồ dùng cho khách sạn nào đi chăng nữa chứ không chỉ riêng đồ amenities.

Nếu bạn là chủ đầu tư khách sạn đang tìm đơn vị cung cấp bộ đồ amenities khách sạn, đồ amenity khách sạn, đồ tiêu hao khách sạn, hay những đồ dùng trong phòng tắm cho khách sạn mới của mình thì chắc chắn bạn nên đọc bài viết này. Bởi tại đây, bạn sẽ có đầy đủ các thông tin cũng như nhưng điều cần biết khi lựa chọn bộ đồ amenities cho khách sạn của mình.

Trước khi đi vào phân tích từng khía cạnh, từng vấn đề thì tôi xin nói qua một chút về đồ amenities khách sạn để các bạn mới tiếp xúc với những đồ dùng này hiểu hơn. Có thể nói nôm na rằng: “Đồ amenities khách sạn hay còn gọi là amenity khách sạn, đồ tiêu hao khách sạn hoặc đồ dùng 1 lần khách sạn. Chúng là những vật dụng phục vụ cho việc vệ sinh cá nhân của khách lưu trú tại khách sạn như:bàn chải, kem đánh răng, lược, dao cạo râu, dầu gội sữa tắm,…”. Để hiểu hơn về amenities thì mời bạn xem thêm bài viết: Amenities khách sạn là gì?

1 – Bạn đang muốn tìm một bộ đồ amenities cho khách sạn như thế nào?

Để chọn mua được bộ đồ amenities khách sạn chất lượng và phù hợp thì trước hết bạn phải xác định được là mình muốn mua một bộ amenities như thế nào? Thì mới có thể sở hữu được cho mình những bộ amenities ưng ý. Việc xác định được mục tiêu mua hàng sẽ giúp bạn giảm thiểu đáng kể thời gian khi phải xem xét và phân vân quá nhiều nhà cung cấp. Trong khi việc Setup khách sạn đi vào hoạt động thì còn có quá nhiều việc khác phải lo, không thể mất nhiều thời gian cho việc lựa chọn và tìm kiếm đồ amenities.

Việc xác định bộ đồ tiêu hao khách sạn phù hợp đó chính là dựa vào một vài yếu tố như:

– Tiêu chuẩn khách sạn của bạn 3,4 hay 5 sao?

– Khách hàng của bạn chủ yếu đến từ đâu?

– Họ thích dùng những đồ dùng 1 lần khách sạn như thế nào?

– Màu sắc và phong cách chủ đạo của khách sạn là gì?

Từ những yếu tố đó, bạn có thể dễ dàng hình dung ra được rằng khách sạn của mình sẽ cần phải có những đồ amenities như thế nào? Trong bộ amenity khách sạn đó mình cần những chi tiết nào? Những chi tiết đó phải có yêu cầu ra sao để phù hợp với sở thích của khách hàng? Màu sắc của bao bì sẽ là màu gì? Từ đó giúp bạn lựa chọn cũng như setup một bộ đồ amenity cho khách sạn cực kỳ hợp lý và chuyên nghiệp.

2 – Giá thành của bộ amenities khách sạn:

Giá thành của một bộ đồ tiêu hao khách sạn đầy đủ hiện nay rơi vào khoảng từ 15,000đ cho tới 30,000đ hoặc lên tới cả trăm nghìn đồng đối với các khách sạn 5 sao cao cấp. Gia thành bộ đồ amenity khách sạn cao hay thấp là do bạn lựa chọn. Bởi trong một bộ đồ amenity có tới hơn 20 chi tiết và mỗi một chi tiết lại có hàng chục mẫu mã với giá thành khác nhau.

(*) Bí kíp để bạn có thể giảm bớt chi phí cho bộ đồ amenities:

BK1: Lựa chọn những chi tiết không quan trọng với chất lượng vừa phải không cần phải quá cao. Chỉ cần mua đồ chất lượng với những chi tiết thực sự cần thiết và quan trọng với khách hàng để đảm bảo chất lượng phục vụ.

BK2: Lược bỏ bớt những chi tiết không thực sự cần thiết mà khách hàng của bạn có thể không sử dụng đến như lót ly, túi vệ sinh, muối tắm hay tăm bông, tẩy trang,… cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm chi phí cho bộ đồ amenity một cách đáng kể.

Mặc dù vậy, trên thưc tế bạn không nên quá tiết kiệm với những bộ đồ amenities khách sạn này. Bởi chúng là những tiện ích, những đồ dùng miền phí mà bạn dành tặng cho khách hàng của mình thì không nên quá tiết kiệm hoặc dùng đồ giá rẻ chất lượng kém.

Bạn bỏ ra rất nhiều tiền để mua sắm những trang thiết bị đồ dùng khách sạn để mang tới cho khách sạn của bạn sự sang trọng và tiện nghi, cho khách hàng sự thoải mái và hài lòng thì không có lý gì bạn lại cho khách hàng của mình sử dụng những đồ amenities khách sạn giá rẻ, kém chất lượng. Đó là một nghịch lý mà bạn đừng bao giờ mắc phải. Bạn có thể giảm thiểu chi phí cho khách sạn từ những thứ khác chứ không phải là đồ amenities.

Điều này không có nghĩa là bạn phải lựa chọn những bộ amenites chất lương hơn với giá cao hơn mà là phải “phù hợp”. Tôi xin nhấn mạnh từ “Phù hợp”. Bởi, bạn không nên lựa chọn những chiếc bàn chải đắt tiền, những chiếc dao cạo râu đắt tiền để phục vụ khách hàng khi chi phí dành cho chúng không phù hợp với giá phòng cũng như tiêu chuẩn của khách sạn.

Hãy lựa chọn những chi tiết “phù hợp”. Phù hợp với tiêu chuẩn, với giá phòng, với nhu cầu của khách hàng. Không nên lựa chọn những bộ đồ amenites quá cao hoặc quá thấp đối với tiêu chuẩn của khách sạn. Bởi, dù cao hay thấp hơn thì nó cũng sẽ ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh của khách sạn.

3 – Đơn vị nào cung cấp đồ amenities khách sạn uy tín:

Nói đến đơn vị cung cấp uy tín và chuyên nghiệp về đồ amenity tại thị trường Việt Nam thì có lẽ không có quá nhiều đơn vị để bạn có thể lựa chọn và tham khảo. Tuy nhiên, Sotel là một công ty có năng lực trong việc cung cấp đồ nhà hàng, khách sạn, cung cấp thêm cho người tiêu dùng cũng như các chủ đầu tư chi tiết của các sản phẩm. Từ đó có thể đưa ra quyết định của mình khi chọn mua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *