Những Tiêu Chí Thiết Kế Phòng Khách Sạn Mini

Cùng với sự phát triển của ngành du lịch Việt Nam, bất động sản du lịch cũng gia tăng một cách nhanh chóng, đặc biệt là khách sạn. Mỗi năm, nước ta có thêm hàng nghìn khách sạn mọc lên. Bên cạnh những khách sạn hạng sang phục vụ cho đối tượng là những khách hàng thuộc tầng lớp thượng lưu thì số lượng các khách sạn mini cũng có sự tăng trưởng vượt bậc.

Khách sạn mini
Thiết kế khách sạn mini theo phong cách Hàn Quốc sang trọng và tiện nghi.

Nếu bạn sở hữu một mảnh đất có diện tích khá khiêm tốn 150 – 200m2, thì mô hình khách sạn mini là một lựa chọn tối ưu nhất. Với nguồn vốn bỏ ra không quá nhiều, thi công nhanh, mà thời gian thu hồi vốn nhanh, đó là những lợi thế hấp dẫn nhà đầu tư của mô hình khách sạn này. Để tìm kiếm, thu hút và giữ chân được khách hàng ngoài giá thành, dịch vụ thì thiết kế nội thất sao cho phù hợp, tạo ra những không gian lưu trú độc đáo, hấp dẫn được khách hàng. Trong đó, việc đầu tư thiết kế cho phòng ngủ là công việc quan trọng, cần các chủ đầu tư phải chú tâm nhiều nhất.

Vậy để có được mẫu phòng ngủ độc đáo, thu hút khách hàng cho khách sạn mini thì cần phải làm như thế nào. Với bài viết này, tôi sẽ đưa ra những tiêu chí gợi ý giúp bạn thành công đưa ra những ý tưởng thiết kế phù hợp nhất.

1. Kiến trúc độc đáo, mới lạ

Thiết kế phòng ngủ khách sạn mini
Phòng ngủ khách sạn mini với phong cách thiết kế độc đáo, tiện nghi.

Đây là tiêu chí đầu tiên và cũng quan trọng nhất giúp bạn thu hút nguồn khách hàng. Nếu không có kiểu kiến trúc độc và mới lạ, khách sạn mini rất khó để cạnh tranh với những khách sạn tầm bình dân như 1, 2 sao hay các hostel. Những kiến trúc lạ, ấn tượng, gây được sự tò mò, chú ý là điều mà bạn phải làm từ khi lên ý tưởng kinh doanh khách sạn mini.

Bạn có thể sử dụng kết hợp yếu tố kiến trúc với những nét đặc trưng riêng của địa phương để tạo sự phá cách cho căn phòng ngủ khách sạn mini. Phòng ngủ có thể thiết kế tách rời hoặc theo khối như các khách sạn thông thường nhưng phần bên trong mới là yếu tố để lại cảm nhận sâu sắc nhất cho khách hàng.

2. Nội thất thiết kế đẹp

Phòng ngủ mini thiết kế đầy đủ tiện nghi.

Nội thất là một trong những yếu tố tiêu chuẩn cực kỳ quan trọng để bạn có được một phòng ngủ khách sạn mini ấn tượng. Với một không gian hạn chế, nên các phòng ngủ khách sạn mini thường không có quá nhiều vật dụng, chủ yếu chỉ có: giường, tủ nhỏ, một chiếc giá nhỏ để đồ cá nhân, tủ lạnh mini, tivi, …Vì vậy, để thiết kế nội thất cho một khách sạn mini đẹp và cuốn hút bạn phải đầu tư vào vật liệu, chất lượng sản phẩm. Đồ dùng trang trí cho căn phòng phải đảm bảo độc đáo, lạ mắt với màu sắc thiết kế sinh động, hài hoà vừa thẩm mỹ lại vừa tiện nghi.

3. Không gian mang đến cảm giác thoải mái, gần gũi

Khách sạn là một không gian cộng đồng, tuy phòng ngủ là chốn riêng tư của khách hàng, nhưng nó chỉ riêng tư trong khoảng thời gian họ lưu trú tại khách sạn. Lượt khách này đi thì lượt khách khác sẽ đến vì thế để gây ấn tượng và khiến khách hàng nhớ đến và tiếp tục quay trở lại với khách sạn các chủ đầu tư cần đặc biệt chú ý đến khâu thiết kế và tạo không gian cho căn phòng ngủ.

Phòng ngủ khách sạn mini với không gian gần gũi, tự nhiên.

Một khách sạn với không gian gần gũi, thân quen, phòng ngủ thiết kế độc đáo nhưng không kém phần tiện nghi, mang đến những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái là những yếu tố mà khách hàng cần khi lưu trú tại một khách sạn mini. Sự niềm nở, thái độ thân thiện, không gian phòng ngủ thoải mái, mang đến cảm giác thân quen như họ đang được sống trong chính ngôi nhà của mình là điều mà các khách sạn mini phải làm được nếu muốn kinh doanh thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.